วันจันทร์, 25 มกราคม 2564

ลูกศิษย์แฉ ครูวิพจน์ ขืนใจเด็ก คนที่บ้านครูก็รู้

15 พ.ค. 2020
733

จากกรณีที่เทรนด์ทวิตเตอร์ มีกระแสการติดแฮชแท็กครูข่มขืนเด็ก ซึ่งมีที่มาจากครู 5 คน และศิษย์เก่าอีก 2 คนของโรงเรียนในพื้นที่ จ.มุกดาหาร ย่ำยีเด็กนักเรียนหญิงภายในโรงเรียน โดยเหตุสลดใจดังกล่าว ญาติของเด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ผึ่งแดด ว่า ด.ญ.เอ นามสมมติ หลานสาว อายุ 14 ปี ถูกครู 5 คน และผู้ช่วยครู รุ่นพี่ที่เป็นศิษย์เก่าอีก 2 คนขืนใจ

ภาพจาก amarintv

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมเด็ก และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค.63 ทีมข่าวเดินทางมาพบกับ นายเจมส์ นามสมมติ นักเรียนโรงเรียนที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยได้ยินเรื่องครูกับนักเรียนมาบ้างตั้งแต่ก่อนเป็นข่าว ครู 5 คนนี้ก็เป็นครูปกติ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ส่วนเด็กผู้เสียหาย 2 คน ส่วนตัวก็จะได้ยินเรื่องที่เอ่ยมาจากปาก น.ส.บี เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ว่าเกิดอะไรบ้าง เพราะ น.ส.บี เป็นคนชอบเล่า หรือบางครั้งก็มีการโพสต์ข้อความถึงครู แสดงความเป็นเจ้าของครูบ้าง ทำนองว่าครูเป็นสามีบ้าง โดยมักจะมาพูดให้เพื่อนฟังบ้าง ยอมรับว่าตอนแรกที่ทราบข่าวก็ตกใจ ถึงแม้ว่าจะพอรู้เรื่องอยู่แล้วบ้างก็ตาม แต่ไม่คิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันจะใหญ่โตขนาดนี้

ภาพจาก amarintv

อย่างไรก็ตามที่ตนออกมาสัมภาษณ์ไม่ได้ต้องการปกป้องครู หรือเด็กผู้เสียหาย ตนคิดว่าใครทำต้องรับผิด ครูก็ต้องรับโทษ แต่การกระทำของครูไม่ได้ข่มขืน มันคล้ายกับครูและนักเรียนเขารักกัน เพราะมันคือการยินยอมทั้ง 2 ฝ่าย แต่ครูก็ถือว่าผิดมาก ตนยังเคยคิดว่าวันหนึ่งจะต้องจบลงด้วยแบบนี้ ครูเองก็ควรจะหยุดพฤติกรรมแบบนี้มานานแล้ว แต่ไม่ยอมหยุด จุดจบถึงมาเป็นแบบนี้

นอกจากนี้เด็กผู้เสียหาย 2 คนยังสนิทกัน เวลาพักเที่ยงมักมานั่งด้วยกันประจำ ซึ่งคนในโรงเรียนก็เห็นกันประจำ แต่ไม่ทราบเขาคุยเรื่องอะไรกัน

นอกจากนี้ยังมีครั้งหนึ่งที่ ด.ญ.เอ นามสมมติ ปลอมเฟซบุ๊กรุ่นพี่คนหนึ่งที่เหมือนด่อว่าครูวิพจน์ไปชอบ เด็ก จึงปลอมเฟซบุ๊กขึ้นมาและนำไปด่าภรรยาของครู เพื่อให้เกิดเข้าใจผิด ตอนนั้นก็มีการแจ้งความกัน จนกระทั่งสืบทราบว่าเป็นตัวน้องทำ ตอนนั้น ด.ญ.เอ ก็ได้โพสต์ขอโทษ

ทั้งนี้ตนไม่ได้คิดว่า เรื่องจะใหญ่แบบนี้ อย่างหนึ่งที่อยากขอยืนยันว่าเด็กผู้เสียหาย 2 คนตามข่าวว่ามาโรงเรียนด้วยความหวาดผวา ตนยืนยันว่าไม่มีอะไรหวาดผวา เด็กทั้งคู่ยังมาโรงเรียนปกติ อีกทั้งตนยอมรับว่าคนจะด่าเด็ก ด่าครูก็ด่าได้ แต่คนอื่นที่ไม่เกี่ยว หลายคนมามองว่าโรงเรียนไม่ดี ไม่มีคุณภาพในการดูแลความปลอดภัย แต่ตนมองว่าน้องเองอาจจะจำช่วงวันเวลาผิด เพราะเวลาเรียนไม่สามารถก่อเหตุได้อยู่แล้ว

อีกอย่างที่แสดงถึงพฤติกรรมของเด็กทั้ง 2 คน คือการโพสต์ถึงเรื่องราว หรือแชร์เรื่อวราวต่าง ๆ ลงเฟซบุ๊กหลายอย่างที่เกี่ยวเรื่องของชู้สาว

ขอบคุณที่มาจาก amarintv